~ ~

บลู อิงค์เป็นสมาชิกของกลุ่มพันธมิตรUltimheat ผลิตภัณฑ์อุปกรณ์คอนโทรลและอุปกรณ์ทำความร้อน

Blue Ink เป็นสมาชิกของ Ultimheat Alliance อุปกรณ์ควบคุมและทำความร้อน

เลือกภาษา

อุปกรณ์คอนโทรล, ชิ้นส่วน, อุปกร์ณ์ทำความร้อน

การเปรียบเทียบเทคโนโลยีหลักของเครื่องทำความร้อนแบบยืดหยุ่น*

ผ้าทำความร้อน เครื่องทำความร้อนแบบยางซิลิโคน เครื่องทำความร้อนแบบฟอยล์ฉนวนบาง
ประเภท 1
อุปกรณ์ทำความร้อนพันด้วยลวดฝังตัว
อยู่ในผ้า
2
ลวดทำความร้อน
แบบซิกแซก
3
อุปกรณ์ทำความร้อนพันด้วยลวดที่ถูก
วัลคาไนซ์ภายในยาง
4
ฟอยล์โลหะสลักที่ถูกวัลคาไนซ์ภายในยาง
5
เครื่องทำความร้อนแบบฟิล์มหนาพิมพ์ซิลค์สกรีน
6
ฟอยล์สลัก
รูปภาพ
ช่วงอุณหภูมิ -20+120°C ค่าปกติขึ้นอยู่กับผ้าที่ใช้และฉนวนลวดทำความร้อน (ตั้งแต่ -20+120°C สำหรับ PA66 ถึง -60+350°C สำหรับในแก้วหรืออะราไมด์) -60°C ถึง 230°C -60°C ถึง 230°C -60°C ถึง 230°C -20+80°C ความต้านทานต่ออุณหภูมิขึ้นอยู่กับหมึกที่เป็นสื่อกระแสไฟฟ้าและตัวต้านทานเป็นหลัก ฟอยล์ฉนวนอาจเป็น PVC หรือ PET หรือแม้แต่โพลีไอไมด์ก็ได้ กำลังไฟฟ้าของพื้นผิวจำกัด อยู่ที่ 0.2 วัตต์/ซม.² -60 to 230°C ค่าปกติขึ้นอยู่กับวัสดุฟอยล์ฉนวน กาวที่ใช้ในการยึดฟอยล์และหมึก ฟิล์มฉนวนอาจเป็น PET (สูงสุด 120°C เนื่องจากวัสดุฟิล์ม) แคปตัน (สูงสุด 230°C เนื่องจาก PSA)
ความยืดหยุ่น ทนต่อการดัดและการงอซ้ำได้ดี ทนต่อการดัดและการงอซ้ำได้แบบจำกัด ทนต่อการงอซ้ำได้ดีที่สุด จำกัดที่การใช้งานแบบคงที่เนื่องจากความต้านทานต่อการโค้งงอของฟอยล์โลหะไม่ดี ความต้านทานของหมึกต่อการงอต่ำมาก จำกัดที่การใช้งานแบบคงที่เนื่องจากความต้านทานต่อการโค้งงอของฟอยล์โลหะไม่ดี
ใช้ใน เครื่องทำความร้อนแบบแจ็คเก็ตสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรม เครื่องทำความร้อนแบบผ้าห่มสำหรับการใช้งานในบ้านและในอุตสาหกรรมและแผ่นทำความร้อน เสื้อผ้าทำความร้อน เครื่องทำความร้อนแบบซิลิโคนยืดหยุ่นสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรม ถูกนำไปใช้งานในปริมาณน้อย เครื่องทำความร้อนแบบซิลิโคนยืดหยุ่นสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรม ถูกนำไปใช้งานในปริมาณน้อย ช่วงอุณหภูมิตั้งแต่ -60°C ถึง 230°C การใช้งานเชิงอุตสาหกรรมและเชิงพาณิชย์ในปริมาณมากส่วนใหญ่ต้องการความต้านทานต่ออุณหภูมิสูงและวัตต์/ซม.²สูง เครื่องทำความร้อนที่มีต้นทุนต่ำและอุณหภูมิต่ำที่ใช้ในรถยนต์สำหรับทำความร้อนที่นั่งหรือกระจกเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำแข็งก่อตัวขึ้นที่กระจกมองข้างของรถยนต์ รถบัสและรถบรรทุก การใช้งานที่ต้องการโซลูชันที่มีน้ำหนักเบาหรือเวลาให้ความร้อนที่รวดเร็ว ช่วงอุณหภูมิกว้างเมื่อใช้แคปตัน
เทคโนโลยี เทคโนโลยีที่เก่าแก่ที่สุดย้อนหลังไปถึงปลายศตวรรษที่ 19 ตัวนำความต้านทานถูกขดรอบแกนใยแก้วหรืออะรามิด (ตอนแรกเป็นแร่ใยหินจนกระทั่งเมื่อ 50 ปีที่ผ่านมา) จากนั้นสามารถทำเครื่องทำความร้อนแบบแบนได้โดยใช้โซลูชันทางเทคนิค 2 แบบ:
1 / - ผ้าทำความร้อนซึ่งมีเส้นพุ่งทำด้วยใยแก้ว อะรามิดฝ้าย โพลีไอไมด์ และเส้นพุ่งทำด้วยลวดทำความร้อนขดนี้
2 / - การเย็นลวดบนผ้า โซลูชันนี้ทำให้สามารถใช้ลวดกับฉนวนหลักในซิลิโคนหรือ FEP ได้ จากนั้นฉนวนหลักสามารถรับเปียโลหะสำหรับการต่อสายดินได้ นี่เป็นวิธีเดียวในการผลิตเครื่องทำความร้อนที่มีความยืดหยุ่นด้วยการถักสายกราวด์ซึ่งเป็นที่ต้องการในการใช้งานในอุตสาหกรรมบางประเภท
ตัวนำความต้านทานถูกสร้างในรูปแบบซิกแซกแบนและถูกประกอบกันเป็นใย เทคโนโลยีนี้ผลิตเครื่องทำความร้อนโดยไม่เพิ่มความหนาคล้ายกับรุ่นสลักโซลูชันที่ถูกที่สุดสำหรับปริมาณน้อย (เทคโนโลยีที่จดสิทธิบัตรโดย Ultimheat) ตัวนำความต้านทานจะถูกพันรอบแกนใยแก้ว หรือแกนโพลีไอไมด์ จากนั้นจะทำใยด้วยขดลวดกดด้วยมือบนซิลิโคนที่ไม่ได้วัลคาไนซ์ จากนั้นเว็บทำความร้อนจะถูกวัลคาไนซ์ระหว่างยางซิลิโคนเสริมใยแก้ว 2 แผ่น เนื่องจากมีกระบวนการประกอบแบบดั้งเดิมที่ใช้เวลานานทำให้มันเหมาะสำหรับความต้องการที่มีปริมาณน้อยเท่านั้น ในเทคโนโลยีที่จดสิทธิบัตร Ultimheat ตาข่ายผ้าใยแก้วและลวดทำความร้อนได้รับการออกแบบโดยคอมพิวเตอร์และลวดทำความร้อนจะถูกฝังโดยอัตโนมัติในตาข่ายใยแก้วก่อนที่จะถูกวัลคาไนซ์ซึ่งทำให้สามารถผลิตแบบอัตโนมัติและใช้งานได้ในปริมาณมาก ๆ ใยนำไฟฟ้าอุปกรณ์ทำความร้อนทำจากแผ่นโลหะบาง ๆ ที่ถูกสลักด้วยสารเคมีด้วยเทคโนโลยีที่คล้ายคลึงกับการกระบวนการผลิตแผ่นวงจร จากนั้นใยโลหะนี้สามารถถูกวัลคาไนซ์ได้ระหว่างแผ่นยืดหยุ่นและฉนวน 2 แผ่น แผ่นสามารถทำจากยางหรืออิลาสโตเมอร์ทุกชนิด เนื่องจากทางเดินที่กว้างกว่า ระยะห่างที่เล็กลงระหว่างอุปกรณ์และการถ่ายเทความร้อนที่ดีกว่าความหนาแน่นของพลังงานสามารถสูงกว่ารุ่นลวดพันแบบดั้งเดิมถึง 2 เท่า เหมาะสำหรับปริมาณขนาดกลางและขนาดใหญ่ เครื่องทำความร้อนแบบฟิล์มหนาถูกสร้างขึ้นโดยการใช้หมึกนำไฟฟ้าและความต้านทานเพื่อทำซิลค์สกรีน หมึกเหล่านี้ถูกพิมพ์ลงบนวัสดุพิมพ์ที่ยืดหยุ่น สามารถผลิตได้โดยใช้หมึกที่ทำให้เครื่องทำความร้อนสามารถควบคุมอุณหภูมิของตัวเองได้หรือเป็นเครื่องทำความร้อนที่มีความต้านทานคงที่ เครื่องทำความร้อนแบบยืดหยุ่นที่ใช้ฟอย์สลักแคปตัน ทำจากฟอยล์โลหะบาง ๆ เป็นอุปกรณ์ต้านทาน รูปแบบความต้านทานได้รับการออกแบบใน CAD และโอนไปยังฟอยล์ในกระบวนการคล้ายกับการผลิตแผ่นวงจร จากนั้นฟอยล์โลหะจะถูกเคลือบและเชื่อมกับวัสดุฉนวนด้วยกาว (FEP หรืออะคริลิค) ฟอยล์โลหะ/วัสดุจะผ่านขั้นตอนที่ใช้กรดเพื่อผลิตอุปกรณ์ทำความร้อนแบบสลัก จากนั้นชั้นบนสุดจะถูกเพิ่มแล้วเชื่อมและเคลือบด้วยกาวเช่นเดียวกับที่ทำในด้านแรก เครื่องทำความร้อนโพลีไอไมด์ให้ขนาดที่มั่นคงและความต้านทานแรงดึงสูง นอกจากนี้ยังทนต่อสารเคมีส่วนใหญ่ได้ด้วยเช่นกัน (Kapton เป็นชื่อแบรนด์จาก Dupont สำหรับโพลีไอไมด์)

*ประเภท 1 2 3 4 ผลิตโดย Ultimheat